สวนสตรอว์เบอร์รีตามทางขึ้นมาม่อนไอดินมีมากมายหลากหลายที่สามารถแวะเที่ยวชม

หรือเก็บสตรอว์เบอร์รีสดๆได้โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะเป็นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สภาพโดยทั่วไปเป็นที่ราบและที่สูงสลับกันเป็นชั้นๆ ในระดับ 300-970 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลักษณะการจัดสวนจะแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่

รวบรวมพันธุ์ไม้ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับพันธุ์ไม้นานาชนิดได้เข้าไป ศึกษาหาความรู้ เปิดบริการทุกวัน 8.30-16.30 น.

ม่อนอิงดาว รีสอร์ท

ม่อนอิงดาว รีสอร์ท เชียงใหม่ เป็นที่พักอีกแห่งที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติและสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศาในจุดสูงสุดของม่อนอิงดาว

ภายในบริเวณจะแบ่งเป็นชั้นๆ เป็นขั้นบันได มีทั้งบ้านพักแบบเป็นห้อง เป็นหลัง และลานกางเต้นท์ มี Wifi มีกล้องวงจรปิดทั่วทั้งบริเวณ

มีโซนห้องน้ำประมาณ 3 จุด นอกจากนี้ยังมีในส่วนของร้านอาหารอีกด้วย ถือว่าม่อนอิงดาวเป็นอีกแห่งสำหรับสถานที่พักผ่อนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

สวนองุ่นอีเดน

มีองุ่นให้เก็บสดๆ จากต้น คิดราคาตามน้ำหนัก ( ค่าเข้าชมสวน 20 บาท) สวนสตรอเบอร์รี่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟบริการ 

มีน้ำองุ่นเย็นๆรสชาติอร่อยจำหน่าย อยู่ตรงข้ามทางเข้าม่อนไอดิน

Sunday, 08 October 2017 13:29

น้ำตกแม่สา

Written by

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สาสถานที่เล่นน้ำไม่ไกลจากตัวเมืองอยู่ทางเดียวกับม่อนแจ่มเป็นสถานที่เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนอยากเล่นน้ำเย็น

สามารถมาเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานโดยมีน่้ำตกหลายชั้นให้เล่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมทั้งชาวไทยและต่างชาติน้ำมีอากาศร่มรื่นเย็นสบาย

 

ม่อนแจ่ม

เป็นสถานที่ที่อยู่ในความดูแลของโครงการหลวงหนองหอย อยู่ในหมู่บ้านเดียวกับม่อนอิงดาว ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร ที่ม่อนแจ่มจะมีจุดชมวิวบรรยากาศของทะเลหมอก จุดชมพระอาทิตย์ตก แปลงดอกไม้ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ชาวบ้านขายผัก ผลไม้ของที่ระลึก รถไม้ รถนำเที่ยวขึ้นม่อนล่อง

 

 

 

 

 

 

©2017; ALL RIGHTS RESERVED BY WWW.MONIDIN.COM | DESIGN: TDSOFT